Bảng hiệu chữ nổi được dùng phổ biến cho nhà hàng, quán cafe hay shop, cửa hàng…Chúng ta có thể thấy những bảng hiệu chữ nổi ở khắp nơi trên các con phố, các toà nhà…đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Chúng ta cùng tìm hiểu về bảng hiệu chữ nổi và dịch vụ làm bảng hiệu chữ nổi của Công ty Sắc Màu Logo cung cấp nhé.

Bảng hiệu chữ nổi là gì ?

Bảng hiểu chữ nổi là thuật ngữ quảng cáo thông dụng mà người ta dùng để định nghĩa một bảng hiệu quảng cáo bao gồm nền và chữ nỗi trên nền bảng đó.

[list type=”list-style1″]

 • Nền bảng hiệu chữ nổi có thể là mặt dựng alu, mặt dựng meka, mặt đá, hoặc mặt gỗ…Thông thường sử dụng mặt dựng alu vì giá thành, độ thẩm mỹ và chất lượng tốt.
 • Chữ nổi gắn trên nền bảng cũng thế có thể sử dụng nhiều chất liệu như: mica, inox, aluminium, sắt… tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là chữ nổi mica và chữ nổi inox.
 • Ngoài ra có thể gắn thêm đèn led trong chữ, trên bảng…tạo nổi bật cho bảng hiệu quảng cáo

[/list]

Bảng hiệu chữ nổi Starbucks Coffee
Bảng hiệu chữ nổi Starbucks Coffee

A. CHỮ NỔI MICA

1. Chữ nổi mica là gì ?

Mica là một loại nhựa tổng hợp được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo trang trí nội thất do có nhiều màu sắc, dễ gia công, giá thành thấp thường được dùng gắn lên các mặt dựng alu.
Chữ nổi mica hay còn gọi là chữ 3D là loại chữ làm từ mica được cắt, khắc laser, CNC, uốn nổi chân tạo nên chữ khối, sau đó uốn chân formax hoặc chân đế mica tùy theo yêu cầu khách hàng yêu cầu.

Bảng hiệu chữ nổi Mica
Bảng hiệu chữ nổi Mica

2. Cấu tạo chữ nổi mica

Mặt chữ : được gia công bằng công nghệ gia công CNC hoặc công nghệ cắt laser, loại mica thường được sử dụng là mica có chiều dày 3-5mm đối với gia công chữ nổi thông thường, Nếu là logo mica chữ nổi thì thường sử dụng loại mica dày hơn 5mm , 10 mm và dày hơn nữa để tạo nên những tác phẩm độc đáo.
Hông chữ : chiều cao tùy thuộc chiều cao mặt chữ ( hông chữ có thể làm từ mica, inox, alu, tôn sơn tĩnh điện)

3. Đặc điểm nổi bật của chữ nổi mica

[list type=”list-style2″]

 • Độ thẩm mỹ cao
 • Độ bền cao, ít ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường nên thường được sử dụng cho các bộ chữ nổi kích thước lớn (cao trên 100cm) đặt trên các đỉnh tòa nhà cao tầng.
 • Trọng lượng nhẹ: dể di chuyển và thi công
 • Màu sắc đa dạng, chủng loại phong phú, có thể tạo hình dể dàng
 • Kết hợp với ánh sáng LED hoặc neon sign làm nổi bật chữ bảng hiệu quảng cáo.

[/list]

4. Chữ nổi mica gắn đèn led

Chữ nổi gắn đèn led là sự kết hợp tuyệt vời của chữ nổi mica và đèn led trong quảng cáo, đáp ứng nhu cầu quảng cáo liên tục trong 24h của các quý khách hàng. Chữ uốn nổi bằng chất liệu Mica được gắn hệ thống đèn led trên bề mặt chữ, hoặc có thể gắn trong chữ hắt sáng chân chữ và hắt sáng mặt chữ. Có điều khiển nháy, màu sắc đa dạng.
Chữ nổi gắn đèn led phát quang hiện tại đang là một ứng dụng phổ biến thường gặp trong ngành quảng cáo, ban ngày chữ nổi phát quang tạo hiệu ứng 3D, ban đêm hiệu ứng càng đẹp, không những vậy chữ nổi phát quang còn tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Do vậy chữ nổi phát quang đã nhận được sự ưa chuộng của mọi người, là xu hướng trong ứng dụng quảng cáo hiện đại.
Đèn led gắn chữ nổi có thể sử đụng được trên nhiều loại chữ nổi khác nhau vd: (chữ đồng, tôn, nhôm, inox mica các loại. Bên cạnh đó khi sử dụng đèn led trên chữ nổi ta có thể sử dụng đèn led gắn trên mặt chữ nổi. Đèn led gắn âm trong chữ mà vẫn đạt được hiệu quả tùy vào sự lựa chọn cũng như nhu cầu của khách hàng.

Bảng hiệu chữ nổi mica gắn led
Bảng hiệu chữ nổi mica gắn led

Nhận xét

Với những ưu điểm của mica như màu sắc phòng phú, dễ gia công, giá rẻ nên bảng hiệu chữ nổi mica trở nên phổ biến trên thị trường. Chữ mica nổi thường được kết hợp với bảng, mặt dựng Alu hoặc làm Logo, slogan… Chất liệu chủ yếu là mica kết hợp với đèn led dính trên tấm foam làm đế chân chữ giúp nổi bật hơn vào ban đêm.

B. CHỮ NỔI INOX

1. Chữ nổi inox là gì?

Inox là một chất liệu được dùng phổ biến hiện nay trong việc trang trí bảng quảng cáo, vật dụng gia đình, dụng cụ y tế đơn giản vì nó bền, đẹp, không rỉ  mà giá thành tương đối hợp lý. Chữ nổi inox là sản phẩm của inox được tạo thành bằng cách gia công mặt chữ bằng công nghệ cắt CNC, khắc lazer kết hợp với các phương pháp hàn inox hiện đại để tạo hình dạng 3D.

Bảng hiệu chữ nổi inox
Bảng hiệu chữ nổi inox

2. Ưu điểm của bảng hiệu chữ nổi inox

[list type=”list-style2″]

 • Chất lượng sản phẩm có độ sắc xảo cao bởi được gia công bằng phương pháp hiện đại
 • Sang trọng và có tính thẩm mỹ cao
 • Độ bền rất cao, không bị han gỉ, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết
 • Phù hợp ở vùng ven biển

[/list]

3. Phân loại bảng hiệu chữ nổi inox

a. Bảng hiệu chữ nổi inox đồng

Bảng hiệu chữ nổi inox đồng 201
Chữ nổi đồng có hai loại chữ inox đồng 201 và chữ inox đồng 304. Hai loại chữ nổi đồng này đều có chất liệu là inox, tuy nhiên so với chữ inox đồng 304 thì chữ inox đồng 201 kém chất lượng hơn.
Chữ inox đồng 201 có đặc tính dễ bị rỉ sét do chất kẽm trong inox còn nhiều, cách nhận biết cực kỳ đơn giản chỉ cần dùng nam châm hút, nếu nam châm hít vào thì đó là chữ inox 201 chính xác, hoặc cách phân biệt khác nữa là dùng máy mài chà sát mặt sau chữ nếu vết chà bị rỉ sét đích thị là chữ inox đồng 201.
Bảng hiệu chữ nỗi inox đồng 304
Còn với chữ inox đồng 304 thì có độ bóng sáng cực đẹp khi dùng lơ và bột năng. Mặt sau chữ inox đồng 304 không bị rỉ sét nếu đá mài sát cạnh. Cũng giống cách thử nghiệm, chữ inox đồng 304 không hít nam châm.
Một trong những ưu điểm của chữ inox đồng 304 là quá trình sử dụng lâu, bền, không rỉ sét đặc biệt gắn ử những nơi gần với chất muối như biển, khu nước lợ.

Bảng hiệu chữ nổi inox đồng
Bảng hiệu chữ nổi inox đồng

b. Bảng hiệu chữ nổi inox trắng

Đối với chữ inox trắng bóng có gam màu sáng sẽ tạo ra những bảng hiệu quảng cáo có tính thẩm mỹ cao, nổi bật và thể hiện sự sang trọng, sử dụng inox trắng trong thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, vì giá thành thấp hơn so với inox đồng nhưng đẹp vẫn không kém.
Một số hình thức kết hợp của chữ inox trắng bóng hiện nay nhằm tạo ra sự mới lạ độc đáo và làm nổi bật các bảng hiệu quảng cáo.

Bảng hiệu chữ nổi inox trắng
Bảng hiệu chữ nổi inox trắng

c. Bảng hiệu chữ nổi inox xước

Bảng hiệu chữ nổi inox xước
Bảng hiệu chữ nổi inox xước

Nhận xét

+ Quy trình làm chữ nổi inox được thực hiện bằng phương pháp cắt laser bằng hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại nên độ chính xác cao, đường cắt tinh tế và sắc nét.
+ Hầu hết các loại chữ nổi inox thường được kết hợp với các loại đèn led siêu sáng, đèn neonsign, chữ nổi mica gắn đèn led khác nhằm tăng độ sáng, làm nổi bật phông chữ vào buổi tối, thu hút sự chú ý và tăng hiệu quả quảng cáo vào ban đêm.
+ Ngày nay, chữ nổi quảng cáo được sử dụng khá rộng rãi, phổ biến bởi chúng được làm từ inox với những đặc trưng cơ bản như có bề mặt bóng láng, sang trọng, thể hiện được tính thẩm mỹ cao.

C. DỊCH VỤ LÀM BẢNG HIỆU CHỮ NỔI CỦA LOGOADV

Hiện nay, LogoADV chuyên cung cấp các dịch vụ thi công, thiết kế và gia công chữ nổi inox đồng, chữ nổi trắng bóng, chữ nổi mica gắn đèn led… chuyện nghiệp, hiện đại đảm bảo uy tín chất lượng và giá rẻ nhất trên thị trường.

Quy trình thi công chữ nổi của LogoADV

[list type=”list-style2″]

 • 1/ Khảo sát, tư vấn chọn loại chữ nổi phù hợp
 • 2/ Báo giá
 • 3/ Gia công bảng hiệu chữ nổi được thực hiện bằng phương pháp cắt lazer bằng hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại nên độ chính xác cao, đường cắt tinh tế và sắc nét.
 • 4/ Thi công bảng hiệu chữ nổi
 • 5/ Nghiệm thu công trình

[/list]

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với hệ thống máy móc hiện đại và tinh thần làm việc chuyên nghiệp của công ty Mỹ Thuật Sắc Màu Logo sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng và ấn tượng.
Nếu quý khách đang có nhu cầu làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi đẹp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ và báo giá một cách sớm nhất.

GỌI NGAY 0917 125 077 Mr Vân để được tư vấn miễn phí, trân trọng cảm ơn !

Bảng hiệu chữ nổi
5 4 votes