Banner tạp chí, báo giấy

Trong lĩnh vực truyền thông, banner có tác dụng như một tấm biển quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ nào đó, thường có hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút mọi người

Dịch theo từ điển Anh-Việt, Banner có nghĩa là lá cờ, biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị. Tuy nhiên, dưới con mắt truyền thông, banner lại có ý nghĩa là tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, khẩu hiệu nhằm thu hút mọi người chú ý.

Có 3 loại banner thông dụng

[list type=”list-style2″]

  • Banner đường phố hay còn gọi là băng rôn
  • Banner tạp chí, báo giấy
  • Banner quảng cáo trên website

[/list]

1. Băng rôn đường phố

Đây là loại banner để thu hút đối tượng người đi đường ngang qua nơi treo banner, họ có thể đi bộ – đi xe máy – xe hơi hay xe gì thì bạn cũng chỉ có vài giây để truyền tải thông điệp mà thôi. Vì vậy, banner của bạn sẽ cần phải ấn tượng và dễ hiểu.

Những banner này thường được đặt ở nơi đông người như ngã ba, ngã tư lớn, quảng trường …  để lấy được nhiều sự chú ý của người đi đường.

Băng rôn đường phố
Băng rôn đường phố

2. Banner tạp chí, báo giấy

Đây là dạng banner quảng cáo trong các ấn phẩm cầm tay như tạp chí – báo giấy. Kích thước sẽ phụ thuộc vào người dàn Layout của ấn phẩm (hoặc qui định của tòa báo).

Banner tạp chí, báo giấy
Banner tạp chí, báo giấy

3. Banner online, quảng cáo trên website

Banner online
Banner online

Cũng được xem những tấm biển quảng cáo, nhưng thay vì đặt trên đường, nó được đặt trên những website có lượt truy cập lớn như: dan tri.com.vn; vn express.net;… Những khung hình này có kích thước khá bé, thường giống như tấm hình 4×6, có thể là hình ảnh, video hay hình động, mục đích cũng là truyền tải một ý thông điệp, ý nghĩa, sản phẩm của doanh nghiệp tới mọi người, hình thức này được áp dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả cao hơn.

Banner là gì ? Có bao nhiêu loại banner ?
Đánh giá bài viết!
Sắc màu Logo là công ty chuyên thiết kế và thi công trong lĩnh vực quảng cáo tại đà nẵng, thiết kế nội thất, thiết kế thương hiệu, dịch vụ in ấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *